TRANG CHỦ » SỨC KHỎE XE » Cách tránh nóng khi xe hơi không có điều hòa
Cách tránh nóng khi xe hơi không có điều hòa

Tôi muốn nhận bản tin vật tư và tài liệu:

Trang Wikihow dựa vào kinh nghiệm của nhiều người đi xe hơi khi hệ thống điều hòa không hoạt động để đưa ra những phương pháp tránh nóng đơn giản nhưng hữu ích.

1. Treo một miếng vải ướt giữa xe
Không khí nóng sẽ khiến lượng nước trong vải bốc hơi phân tán giảm nhiệt cho xe.

2. Lái xe bằng chân trần (không đi giày dép)
Điều này có vẻ hơi lạ nhưng sự thực là lượng nhiệt cơ thể sẽ giải phóng nhiều hơn khi bạn đi giày dép kín.

3. Lái xe với mái tóc vừa gội xong
Phụ nữ sẽ hiếm khi để tóc ướt đi ra đường nhưng đừng làm khô tóc bạn bằng máy sấy khi vừa gội xong đầu. Để tóc giữ độ ẩm tự nhiên sẽ làm mát cái đầu nóng khi lái xe không có điều hòa.

4. Mang theo nước đá
Nước lạnh hoặc đá tảng đựng trong thùng nhựa, đồng thời mở hé cửa sổ sẽ rất hữu ích vì khi đó lượng khí lưu thông bên trong và bên ngoài xe được làm mát bằng nước đá.

5. Lên kế hoạch cho chuyến đi
Nếu không thực sự cần thiết, tránh ra đường khi nhiệt độ đạt đỉnh. Sắp xếp thời gian biểu hợp lý để lưu thông vào thời điểm trời mát mẻ nhất và mật độ lưu thông cũng "dễ chịu" nhất.

6. Tìm tuyến đường hợp lý
Nếu có thể lựa chọn di chuyển ở đường cao tốc không bóng cây và đường nội đô mát mẻ đều đến một đích thì hãy chấp nhận mất thêm một chút thời gian để đi ở đường đô thị.

7. Mở cửa sổ
Mở cửa sổ để luồng không khí luôn lưu thông giữa trong và ngoài xe. Nếu vì tiếng ồn và khói bụi bắt buộc phải đóng cửa sổ, bạn có thể sử dụng một chiếc quạt cá nhân chạy pin và tốt nhất nên mở hé cửa sổ. Kể cả khi đã dừng đỗ xe trong bãi vẫn nên mở khoảng 1/2 cửa sổ để tránh làm nóng không gian nội thất.

8. Sử dụng kính phản chiếu ánh sáng và tối màu
Lắp đặt loại kính này khá quan trọng khi đi mùa hè vì sẽ giảm cường độ ánh nắng lọt vào trong xe, làm dịu mắt và đương nhiên mát không khí.

9. Ăn mặc thoáng mát
Nếu cần phải có cuộc họp, công việc cần ăn mặc chỉn chu thì bạn hoàn toàn có thể mang theo đồ và thay khi đến gần địa điểm. Giữ quần áo thoáng mát để không phải chịu thêm nóng từ chính cơ thể bạn.

10. Không mặc đồ tối màu
Đồ tối màu hấp thụ nhiệt rất tốt, vì thế bạn nên tránh. Nhưng nếu với những người đi xe máy thì đồ tối mày trùm kín lại là lựa chọn tốt vì chống được tia tử ngoại từ ánh nắng mặt trời.
CÁCH TỐI ƯU NHẤT ĐỂ KHÔNG PHẢI LÀM 10 ĐỘNG TÁC TRÊN LÀ BẠN HÃY ĐỔI XE MỚI HOẶC TÌM NGAY MỘT GARA GẦN NHẤT ĐỂ SỬA ĐIỀU HÒA. HÃY GỌI CHÚNG TÔI.

Tư vấn sức khỏe máy lạnh Ôtô, Quý khách vui lòng liên hệ:

📞 Liên hệ: 0975 228 844 / 0982 328 696
👉 Email: contact@bcdc.com.vn
👉 Website: 
www.bcdc.com.vn

Tôi muốn nhận bản tin vật tư và tài liệu: